Điều trị thâm và sẹo

Nếu những nốt mụn trứng cá đáng ghét luôn khiến cho các bạn gái khó chịu thì những vết thâm, sẹo còn tai hại hơn nhiều bởi nó có nguy cơ ngự trị lâu dài trên mặt, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sức đề kháng của da nếu không được xử lý triệt để. Vậy làm thế nào để lựa chọn được giải pháp hoàn hảo cho làn da vốn dĩ nhạy cảm? Hãy cùng nghe chuyên gia chia sẻ cách điều trị an toàn để đánh bay “di chứng” oái oăm này nhé.

 

Theo nghiên cứu khoa học thì vết thâm và sẹo là phản ứng thông thường của da trong quá trình làm lành các tổn thương. Với làn da bị mụn trứng cá, các vết thâm và sẹo thường xuất hiện khi lựa chọn phương pháp điều trị không đúng cách. Đặc biệt, những trường hợp bị mụn trứng cá thường tùy tiện nặn mụn bằng tay, khiến liên kết eslatin và collagen – hệ thống nâng đỡ da – bị đứt gãy, khó tái tạo. Do đó, dưới tác động của ánh nắng mặt trời, tia UVA và UVB sẽ kích thích dãy tế bào Melanin hoạt động mạnh tạo thành những vết thâm thiếu thẩm mỹ trên da. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của làn da, vết thâm còn khiến quá trình lão hóa da tự nhiên diễn ra nhanh hơn.

Các chuyên gia cho biết để điều trị vết thâm tận gốc cần tác động sâu vào tầng cấu trúc da, nhanh chóng bóc tách và lấy đi các sắc tố da sẫm màu, đồng thời kích thích quá trình sản sinh collagen tự nhiên dưới da, loại bỏ vết thâm vĩnh viễn, cho làn da trắng hồng, sáng mịn.

Theo đó, việc điều trị này cần phải diễn ra trong thời gian dài chứ không thể nóng vội.

Các bước điều trị thâm, sẹo:

Bước 1: Soi da

Bước 2:  Vệ sinh da

Bước 3:  Lăm kim đưa dưỡng chất đặc trị thâm và rỗ

Bước 4:  Chạy tinh chất tế bào sinh trưởng.